Bản vẽ nhà 2 tầng sẽ đưa ra những thông tin chi tiết nhất về công trình cần xây dựng. Dựa vào các bản vẽ, bạn sẽ dễ dàng thi công nhà hơn. Những thông tin về bản vẽ nhà 2 tầng chi tiết và hoàn chỉnh nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ nhằm giúp các gia chủ đang có ý định xây dựng nhà 2 tầng có thể tham khảo và đưa ra những ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng đẹp nhất.

Mục lục


I. Bản vẽ nhà là gì? Tại sao phải có bản vẽ nhà trước khi xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, bản vẽ nhà là một khái niệm cực kỳ quan trọng và quen thuộc. Loại bản vẽ này sẽ được biểu diễn thông qua các hình vẽ mặt cắt, mặt bằng, mặt đứng. Đồng thời, trên bản vẽ nhà còn có các số liệu để người xem có thể hình dung ra cấu trúc nhà, thuận lợi hơn khi bắt tay vào thi công.

Bản vẽ nhà 2 tầng được biểu diễn chi tiết qua các hình vẽ và số liệu

Bản vẽ nhà 2 tầng được biểu diễn chi tiết qua các hình vẽ và số liệu

Bản vẽ nhà đóng góp một vai trò cực kỳ to lớn trong thiết kế và thi công nhà ở. Dựa vào bản vẽ nhà, bạn sẽ nhìn thấy được một ý tưởng hoàn chỉnh về mặt cấu trúc và bố cục của ngôi nhà, đồng thời có thể nhìn thấy được những điểm không hợp lý để thay đổi trước khi bắt tay vào thi công. Nói cách khác, bản vẽ nhà sẽ giúp chủ nhà và kiến trúc sư có cái nhìn khái quát và toàn diện hơn về ngôi nhà họ định xây. Việc sửa chữa trên bản vẽ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức hơn so với sửa chữa trên công trình thực tiễn. Đồng thời, bản vẽ nhà đã tạo nên một cái khung rõ ràng cho ngôi nhà, giúp việc thi công dễ dàng hơn và hạn chế được tối đa những sai sót có thể gặp phải.

Một tác dụng nữa của bản vẽ nhà, đó là nó sẽ giúp bạn dự đoán được số lượng vật liệu xây dựng cần thiết. Qua đó, sự chuẩn bị trước khi xây nhà cũng cẩn thận và đầy đủ hơn, đặc biệt là về mặt tiền bạc.

Bản vẽ cad mặt đứng

Bản vẽ cad mặt đứng

>>> Xem thêm: 10+ ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bé xinh lung linh

Bản vẽ cad thoát nước cho nhà 2 tầng

Bản vẽ cad thoát nước cho nhà 2 tầng

Chủ nhà có thể lựa chọn những bản vẽ tay hoặc bản vẽ cad nhà 2 tầng để sử dụng.

II. Một số bản vẽ nhà phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế nhà ở

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng có vai trò cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số mẫu bản vẽ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 cho gia đình bạn

1. Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16

Mẫu nhà 2 tầng có mặt tiền 5m đang cực kỳ phổ biến hiện nay, đặc biệt là mẫu nhà 2 tầng 5 x 16. Khi thiết kế bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16, bạn có thể thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp và ăn, 1 nhà vệ sinh và 1 – 2 phòng ngủ tùy vào số lượng thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhà 2 tầng 5 x 16 chỉ thích hợp cho những gia đình nhỏ, không có nhiều thành viên.

Bạn có thể tham khảo một số bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16 dưới đây:

Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16 (tầng 1) được thiết kế thông minh

Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16 (tầng 1) được thiết kế thông minh

Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16 mái thái (tầng 2)

Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 16 mái thái (tầng 2)

2. Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 15

Đối với nhà 2 tầng 5 x 15, bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế nhà ống hoặc nhà phố. Khi thiết kế các mẫu nhà này, bạn sẽ nhận thấy nó có khá nhiều ưu điểm. Cụ thể như: thoáng mát, chiều dài vừa đủ để sử dụng, có thể tận dụng diện tích đất nhỏ để xây nhà… Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 15 thường khá đơn giản nhưng vẫn tạo nên ấn tượng và một sức hút nhất định.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 15 dưới đây:

Bản vẽ chi tiết 2 tầng nhà 5 x 15

Bản vẽ chi tiết 2 tầng nhà 5 x 15

Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 15 tối ưu diện tích sử dụng

Bản vẽ nhà 2 tầng 5 x 15 tối ưu diện tích sử dụng

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập 30 mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 100 triệu

3. Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5 x 20

Việc tham khảo thêm những mẫu bản vẽ nhà phố 2 tầng 5 x 20 giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn cho thiết kế nhà mình. Việc lựa chọn các mẫu bản vẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng thành viên, mức chi phí trong giới hạn cho phép…

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu bản vẽ nhà phố 2 tầng 5 x 20 dưới đây để áp dụng đối với nhà mình:

Bản vẽ cad nhà 2 tầng 5 x20 chi tiết

Bản vẽ cad nhà 2 tầng 5 x20 chi tiết

Bản vẽ chi tiết nhà phố 2 tầng 5 x 20

Bản vẽ chi tiết nhà phố 2 tầng 5 x 20

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5 x 20

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5 x 20

Trên đây là những thông tin về bản vẽ nhà 2 tầng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Trước khi tiến hành thi công nhà ở, bạn nên chuẩn bị cho mình một bản vẽ hoàn hảo để ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Hy vọng bài viết chúng tôi cung cấp sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

>>> Xem thêm: Nhà chữ L và những bật mí về phong thủy