Tấm Alu là những tấm nhôm hoặc tấm nhựa dùng để ốp trước mặt tiền của nhà, là banner quảng cáo hay các poster, bảng hiệu của showroom,… Để tìm hiểu rõ hơn, Keo Titebond xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

I. Alu là keo dán gì?

Aluminium (Alu) chính là một trong những vật liệu trang trí bề mặt nội ngoại thất tuyệt vời. Dù mới nổi lên trong những năm gần đây nhưng Alu  lại được đánh giá rất cao về hiệu quả mà chúng mang lại. Trước khi tìm hiểu về keo dán Alu thì chúng ta cùng xem những vật liệu mà nó chuyên được dùng cho.

Các “anh em” trong ngành đã bị Alu vượt xa bởi những tấm Alu không chỉ có những đặc tính vật lý vượt trội mà còn đa dạng về màu sắc, phong phú về chủng loại.

Tấm Alu

Tấm Alu

Alu có độ dày từ 3 – 5mm, là 1 tấm hợp kim nhôm nhựa tổng hợp. Bề mặt của Alu được sơn nhiều màu sắc đẹp, thu hút và rất bền (15 năm chính tuổi thọ màu ước tính của Alu).

Tấm Alu luôn được các công trình xây dựng thiết kế, thi công poster chọn làm biển quảng cáo, trang trí nội ngoại bởi đây là 1 vật liệu có cấu thành hiệu quả nhất.

Keo dán Alu

Keo dán Alu

Tham khảo: Keo đa năng titebond HEAVY DUTY CONSTRUCTION ADHESIVE

Keo dán Alu không những kháng nước mà dán được nhiều chất liệu như: gỗ, đá granite, inox, thép, tấm sàn panel, tấm alu, kính cường lực, trám các khe hở và các góc mép… Tấm Alu dựa nên nó đòi hỏi một loại keo chuyên dụng vì Alu chính là một hợp kim nhôm nhựa.

Loại keo mà chúng ta cần sử dụng phải khô nhanh, có độ bám dính tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt và khi thi công trên bề mặt thẳng đứng không bị chảy. Người ta chuyên dùng keo dán Alu để thi công các tấm Alu để kết dính các tấm Alu với nhau.

II. Keo dán Alu có những đặc tính gì 

Đặc tính chính là 1 trong những yếu tố cần lưu tâm khi bạn lựa chọn sử dụng bất kể 1 loại keo dán nào. Với keo dán Alu cũng vậy:

 • Keo dán Alu là dòng keo nhanh khô, độ cứng cao, chống chịu nhiệt tốt và có  khả năng đàn hồi cao. Keo rất dễ dàng sử dụng vì là loại keo một thành phần, không pha trộn. 
 • Keo dán Alu không bị bào mòn khi sử dụng lên các chất liệu như: bê tông, thép, mạ kẽm. Bên cạnh đó, keo không dễ bị giãn hay co ngót, cực kì bền. Đó là lí do vì sao keo dán Alu cho hiệu quả kinh tế cao.
 • Tuổi thọ của keo dán Alu có rất cao (khoảng trên 30 năm). 
 • Keo dán Alu được đánh giá là an toàn khi sử dụng.
 • Nếu bảo quản nhiệt độ tiêu chuẩn 25°C thì keo dán Alu có hạn sử dụng dài (24 tháng kể từ ngày sản xuất).
Keo dán Alu SN_54

Keo dán Alu SN_54

III. Keo dán Alu và những ưu điểm vượt trội

Với những đặc điểm mà chúng tôi liệt kê thì không khó để ta có thể rút ra được các ưu điểm của keo dán Alu:

 • Keo dán Alu không chỉ có khả năng chống cháy, chống thấm, trọng lượng nhẹ mà còn có khả năng chịu nhiệt cao. 
 • Mọi nhu cầu cho khách hàng lựa chọn gần như được đáp ứng như: màu sắc đa dạng, chất lượng tốt, giá thành vừa phải.
 • Sự ăn mòn của môi trường và sự xâm thực của nhiệt độ không thể tác động được lên Keo dán Alu không cần qua nhiều bước xử lý tránh mất thời gian, công sức và nó dễ dàng thi công. Ưu điểm này xuất phát từ đặc tính miễn nhiễm trước môi trường của keo Alu.
 • Sau khi keo dán Alu đã khô hoàn toàn, bạn có thể sơn phủ thoải mái lên keo.
Keo Alu chính là giải pháp khi vợ đang thi công biển quảng cáo

Keo Alu chính là giải pháp khi vợ đang thi công biển quảng cáo

IV. Keo dán Alu có những ứng dụng nào 

Keo dán Alu thực sự có nhiều ứng dụng. Chúng ta có thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của keo dán Alu không chỉ ở các khu sản xuất, mà còn ngay tại các sinh hoạt gia đình. Trong đó, phải kể đến chính là:

 • Sử dụng rất nhiều và hầu hết cho các loại vật liệu xây dựng,… của công trình xây dựng.
 • Đối với ngành quảng cáo thì keo dán Alu không phải chỉ để dán mỗi tấm Alu, keo còn được ứng dụng với kim loại, sứ, nhôm và gỗ bê tông. 
 • Keo dán Alu không chỉ làm trần nhà, mái vòm hay ốp mặt tiền ngôi nhà, chúng còn có thể tạo nên chống cháy, trần giảm nhiệt, trần cách âm.

V. Sử dụng keo dán Alu như thế nào

Điều ưu tiên phải làm trước hết chính là bạn cần lau sạch, vệ sinh phần bề mặt, không để bám bẩn, dầu mỡ. Bởi khi 2 bề mặt sạch sẽ việc dán các mặt với nhau hay dán trực tiếp lên các vật liệu khác bằng keo dán Alu sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng keo dán Alu

Sử dụng keo dán Alu

Nếu bề mặt có các lớp sơn dầu, bạn nên tẩy sạch bằng cách chà bằng giấy nhám để thuận lợi hơn trong việc ốp tường, dán sàn,…

Trên đây là những thông tin về keo dán Alu mà chúng tôi tổng hợp được qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thông tin vừa qua. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn thật nhiều trong cuộc sống.