Những mẫu thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang đang là xu hướng thiết kế nội thất được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Nhà ống với đặc điểm là bị hạn chế về mặt diện tích nên việc thiết kế phòng khách kết hợp với cầu thang để tạo ra một không gian sống thoải mái và ấn tượng là điều rất khó. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 360 sẽ cung cấp đến các bạn một số kinh nghiệm thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang ấn tượng nhất.

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là một trong yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đến khi thiết kế những mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang. Với đặc điểm của những mẫu nhà ống là thường có diện tích nhỏ hẹp, không thông thoáng và rộng rãi như những mẫu thiết kế nhà ở khác. Chính vì vậy mà các gam màu sáng như màu trắng, màu kem, màu hồng pastel luôn là các gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Việc lựa chọn những gam màu tươi tắn sẽ giúp không gian phòng khách của nhà ống được trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thì những gam màu sáng cũng rất dễ để kết hợp với những màu sắc nổi bật khác để tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian phòng khách của thiết kế nhà ống có cầu thang.

Sử dụng gam màu trắng cho phòng khách nhà ống có cầu thang

Sử dụng gam màu trắng cho phòng khách nhà ống có cầu thang

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gạch đá hoa đẹp mắt cho từng không gian nhà

2. Đảm bảo hệ thống ánh sáng cho không gian phòng khách

Ánh sáng cũng là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất cho những mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang. Hiệu ứng ánh sáng là một trong những hiệu ứng có vai trò giúp mở rộng diện tích và không gian của các mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang ấn tượng, chính vì thế mà bạn cần phải tận dụng ánh sáng một cách tối đa nhất có thể. Để có thể tận dụng ánh sáng mặt trời mặt cách tối đa nhất thì bạn cần thiết kế cửa sổ có kích thước lớn và kết hợp cửa kính để ánh sáng có thể đi vào mọi ngóc ngách của căn nhà bạn.

Đảm bảo ánh sáng cho không gian phòng khách có cầu thang không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của căn nhà mà còn giúp trao đổi và lưu thông không khí, rất tốt đối với sức khỏe của mọi thành viên.

Đảm bảo ánh sáng cho phòng khách nhà ống

Đảm bảo ánh sáng cho phòng khách nhà ống

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách đẹp

3. Lựa chọn đồ dùng nội thất hiện đại, đơn giản

Việc lựa chọn các đồ dùng trang trí nội thất cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, góp phần tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho các mẫu thiết kế phòng khách nhà ống đẹp có cầu thang đẹp và ấn tượng nhất. Với xu hướng thiết kế hiện nay, thì người ta thường ưa chuộng sử dụng những mẫu đồ dùng nội thất có thiết kế hiện đại và đơn giản cho các mẫu phòng khách có cầu thang. Việc sử dụng những đồ dùng nội thất có thiết kế đơn giản và hiện đại sẽ giúp tiết kiệm diện tích và không gian một cách tối đa nhất, bên cạnh đó vẫn mang lại cuộc sống tiện nghi và đầy đủ cho mọi thành viên trong gia đình.

Lựa chọn đồ dùng nội thất đơn giản và hiện đại

Lựa chọn đồ dùng nội thất đơn giản và hiện đại

4. Lựa chọn vị trí thiết kế cầu thang phù hợp

Thiết kế cầu thang sao cho phù hợp cũng chính là điều mà bạn cần quan tâm nhất khi thiết kế những mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang. Khi thiết kế cầu thang phòng khách thì bạn cần phải tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau như lựa chọn kiểu dáng, kích thước và vị trí thiết kế phù hợp,…Tất cả đều phải hợp lý để tạo nên một bố cục phòng khách nhà ống đẹp và ấn tượng nhất.

Một lưu ý khi thiết kế cầu thang cho phòng khách nhà ống là bạn nên thiết kế cầu thang dựa sát vào các góc tường nhà. Việc lựa chọn vị trí phù hợp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng khách nhà ống vốn đã chật hẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng gầm cầu thang để đặt các đồ dùng nội thất trang trí hay các chậu cây xanh để tạo điểm nhấn nổi bật cho thiết kế của mình.

Thiết kế cầu thang để sát góc nhà để tiết kiệm diện tích

Thiết kế cầu thang để sát góc nhà để tiết kiệm diện tích

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập những mẫu kiến trúc tầng thượng đẹp như tranh

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số kinh nghiệm thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp và ấn tượng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để thiết kế những mẫu phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Kích thước bàn thờ chuẩn bao nhiêu là đủ?