Tủ bếp thông minh là một trong những đồ dùng nội thất đang trở thành xu hướng thiết kế được nhiều người sử dụng và yêu thích hiện nay. Những mẫu tủ bếp thông minh không chỉ giúp mang lại không gian phòng bếp vô cùng hiện đại và tiện nghi mà nó còn giúp bạn có thể tiết kiệm diện tích phòng bếp một cách tối đa nhất. Trong bài viết dưới đây, Thiết kế nội thất 360 sẽ cung cấp đến các bạn một số kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp thông minh phù hợp cho mọi không gian phòng bếp.

Kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp thông minh

Kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp thông minh

 1. Lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Kích thước tủ bếp là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đến để có thể lựa chọn được loại tủ bếp thông minh phù hợp nhất cho không gian bếp của bạn. Bạn không thể sử dụng một chiếc tủ bếp có kích thước quá lớn hay quá nhỏ so với không gian phòng bếp của bạn, vì nó sẽ rất khập khiễng và không phù hợp.

Để lựa chọn được loại tủ bếp có kích thước phù hợp thì trước hết bạn cần phải quan tâm đến diện tích của phòng bếp. Thông thường thì bạn nên lựa chọn những loại tủ bếp thông minh có những kích thước sau: tủ bếp trên có chiều cao là 45-75cm và chiều sâu khoảng 30-35cm, đối với tủ bếp dưới thì sẽ có chiều cao là 80-90cm và chiều sâu 40-45cm. Với kích thước này thì tủ bếp thông minh sẽ thường phù hợp với tất cả các không gian phòng bếp và tạo được sự thuận lợi khi sử dụng.

Lựa chọn tủ bếp thông minh có kích thước phù hợp

Lựa chọn tủ bếp thông minh có kích thước phù hợp

>>> Xem thêm: Những lưu ý về thảm phòng khách bạn nên biết

2. Lựa chọn màu sắc của tủ bếp thông minh

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố để bạn có thể lựa chọn được những tủ bếp thông minh phù hợp với không gian phòng bếp của bạn. Bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, màu sơn tường bếp và phong cách thiết kế bếp để có thể lựa chọn được màu sắc tủ bếp phù hợp nhất. Nếu phòng bếp của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển và sang trọng thì bạn nên sử dụng những tủ bếp có màu trầm để tạo nên nét đồng điệu. Ngược lại phòng bếp của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên sử dụng những tủ bếp có màu sắc trẻ trung và tươi tắn để làm tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế phòng bếp. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng những gam màu quá sáng vì nó rất dễ bị bám bẩn và làm mất nét thẩm mỹ trong không gian phòng bếp của bạn.

Không nên lựa chọn tủ bếp có gam màu quá sáng

Không nên lựa chọn tủ bếp có gam màu quá sáng

>>> Xem thêm: Đèn âm tường và những thông tin quan trọng cần biết

3. Lựa chọn vật liệu tủ bếp phù hợp

Vật liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp của những mẫu tủ bếp thông minh, vì vậy mà bạn cũng cần phải quan tâm đến yếu tố này. Hiện nay trên thị trường thì tủ bếp được tạo ra bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm kính, inox, gỗ tự nhiên kết hợp với gỗ công nghiệp,…Mỗi loại tủ bếp được tạo nên bởi mỗi loại vật liệu khác nhau đều mang những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện kinh tế, sở thích, phong cách thiết kế phòng bếp,…để lựa chọn vật liệu tủ bếp thông minh phù hợp nhất.

Vật liệu thiết kế tủ bếp thông minh rất đa dạng

Vật liệu thiết kế tủ bếp thông minh rất đa dạng

>>> Xem thêm: Những gợi ý trang trí tầng thượng đẹp nhất

4. Lựa chọn kiểu dáng thiết kế tủ bếp phù hợp

Kiểu dáng của tủ bếp thông minh cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm để có thể lựa chọn được loại tủ bếp thông minh phù hợp với căn bếp của gia đình. Tủ bếp thông minh được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng đa dạng và phong phú, ví dụ như tủ bếp chữ L, tủ bếp chữ U, tủ bếp chữ H,..Mỗi loại tủ bếp với thiết kế khác nhau sẽ phù hợp với từng không gian và diện tích phòng bếp riêng biệt. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn kiểu dáng thiết kế tủ bếp thông minh phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: Mặt đứng nhà phố và 4 điều cần biết