Hiện nay, với xu hướng thiết kế và trang trí nội thất phòng khách hiện đại thì những chiếc tủ gỗ trang trí phòng khách được xem là một vật dụng không thể thiếu. Những chiếc tủ gỗ trang trí có thiết kế kiểu dáng đẹp mắt giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho mẫu thiết kế phòng khách của bạn, nhưng vẫn rất tiết kiệm không gian và diện tích. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 360 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách đẹp và ấn tượng nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách

Kinh nghiệm lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách

Mục lục


1. Chất liệu của tủ gỗ trang trí phòng khách

Chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm đến khi lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách. Chất liệu là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của những mẫu tủ gỗ trang trí, chính vì vậy mà bạn cần phải chú trọng. Hiện nay tủ gỗ trang trí phòng khách có thể được thiết kế bởi nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ ép, gỗ công nghiệp kết hợp gỗ tự nhiên,…Tuy nhiên những mẫu tủ trang trí phòng khách được thiết kế từ chất liệu gỗ tự nhiên vẫn là loại được sử dụng phổ biến biến nhất hiện nay.

Để có thể lựa chọn được những tủ gỗ trang trí phòng khách được thiết kế bằng gỗ tự nhiên có chất lượng tốt thì bạn nên chú ý đến các chi tiết của mẫu tủ gỗ. Khi đi mua tủ gỗ trang trí phòng khách thì bạn nên chú ý đến một số chi tiết như chân tủ, mặt ngăn kéo tủ, khung tủ, các tấm ngăn, tấm lót trong tủ,…Nếu phát hiện có bất cứ sai sót nào thì nên bỏ qua và lựa chọn một mẫu tủ gỗ khác có chất lượng hơn.

Lựa chọn chất liệu phù hợp cho tủ gỗ trang trí phòng khách

Lựa chọn chất liệu phù hợp cho tủ gỗ trang trí phòng khách

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gạch đá hoa đẹp mắt cho từng không gian nhà

2. Kiểm tra màu sắc sơn gỗ

Màu sắc của sơn gỗ cũng chính là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn những mẫu tủ gỗ trang trí phòng khách đẹp và chất lượng. Những mẫu tủ gỗ chất lượng đương nhiên sẽ được phủ một lớp sơn có độ che phủ đồng đều, màu sắc sáng bóng và không xuất hiện chỗ đậm chỗ nhạt, loang lổ. Bên cạnh đó thì lớp keo phủ bên ngoài tủ gỗ cũng cần phải bóng loáng, có các hoa văn và đường nét phải rõ ràng, sắc nét. Nếu là gỗ tự nhiên thì cần phải nhìn thấy các hoa văn và vân gỗ một cách sắc nét, đồng nhất và được liên kết với nhau một cách hài hòa nhất.

Kiểm tra màu sơn gỗ xem có chất lượng hay không

Kiểm tra màu sơn gỗ xem có chất lượng hay không

3. Kiểu dáng của tủ gỗ trang trí phòng khách

Khi lựa chọn các mẫu tủ gỗ trang trí phòng khách đẹp và phù hợp với không gian phòng khách của bạn thì yếu tố kiểu dáng cũng là một trong những vấn đề mà bạn không nên bỏ qua. Hiện nay các mẫu tủ gỗ phòng khách được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng và phong phú. Tùy vào từng phong cách thiết kế của mỗi phòng khách của các gia đình mà bạn nên lựa chọn những mẫu tủ gỗ có kiểu dáng phù hợp.

Lựa chọn kiểu dáng tủ phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách

Lựa chọn kiểu dáng tủ phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập những mẫu kiến trúc tầng thượng đẹp như tranh

4. Mùi gỗ và mùi sơn

Hầu hết các loại tủ gỗ hiện nay đều được sơn một lớp sơn để chống mối mọt nên sẽ có mùi sơn rất đặc trưng. Chính vì vậy mà bạn nên ngửi thử mùi sơn và mùi gỗ của mẫu tủ gỗ xem mùi này có gây kích thích quá mạnh hay không. Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nên bạn cần phải đặc biệt chú ý.

Chính vì vậy mà bạn nên chú ý lựa chọn những mẫu tủ gỗ trang trí phòng khách không có các mùi gỗ và mùi sơn quá gắt, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Không lựa chọn mùi sơn và mùi gỗ quá kích thích

Không lựa chọn mùi sơn và mùi gỗ quá kích thích

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin bổ ích liên quan đến kinh nghiệm lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách cùng một số mẫu tủ gỗ đẹp và ấn tượng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về việc lựa chọn tủ gỗ trang trí phòng khách, giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian sống của gia đình bạn.

>>> Xem thêm: Mê mẩn thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp hấp dẫn